4 Vật dụng không nên để trong phòng ngủ

4 Vật dụng không nên để trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi để chúng ta ngơi nghỉ, phục hồi lại năng lượng sau một ngày làm việc mỏi mệt. vì vậy, việc bày trí phòng ngủ làm sao để mang lại cảm giác thoải mái cũng là một điều mà mọi người nên lưu tâm.

hiện tại, chúng ta đang sống trong một thời đại có nhịp sống nhanh. Mỗi ngày đều rất bận rộn, bởi vậy duy trì một giấc ngủ ngon là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người thường dành một phần ba thời gian của họ cho giấc ngủ. Nếu thiết kế phòng ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của bạn, khiến cho sức khỏe thể chất lẫn ý thức sa sút, công việc cũng từ đó mà bị ảnh hưởng xấu.
phần đông mọi người đều rất thích trang trí nhiều vật dụng bên trong phòng ngủ. Một là vì sở thích, hai là vì lề thói. Nhưng không phải vật gì cũng có thể tùy tiện đặt trong phòng ngủ.

Nhất là 4 thứ này, đừng nên đặt trong phòng ngủ vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn.

1. Chất đuổi muỗi

giờ thời tiết ngày càng nóng hơn, ngay cả khi chúng ta cẩn thận đóng kín quơ cửa thì trong nhà vẫn sẽ có muỗi. Đặc biệt là những gia đình có trẻ em, muỗi rất ưa tìm vào.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều người sẽ đặt nhang muỗi hoặc tinh dầu xông đuổi muỗi trong phòng ngủ. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, những chất đuổi muỗi luôn phát ra mùi hương, thành phần bên trong phần đông đều sẽ gây ra một vài tác hại cho thân thể con người, nếu tiếp xúc nhiều thì nhất mực sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

mặc dầu nhiều doanh nghiệp lăng xê rằng chất đuổi muỗi hoàn toàn vô hại, có thể dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ mỏ, nhưng suy cho cùng chúng ta vẫn nên cẩn thận thì hơn. Ít nhất, bạn chỉ nên dùng các chất đuổi muỗi bên ngoài không gian mở, đừng nên sử dụng chúng trong không gian kín.

2. Bể cá

Có rất nhiều người đứng tuổi và người già thích nuôi cá, tất thảy họ đều muốn đặt một bể cá trong nhà. Mặc dù đây là một thị hiếu tốt, nhưng tôi khuyên bạn không nên đặt bể cá trong phòng ngủ. Có thể lúc mới đặt thì bạn thấy nó rất đẹp, nhưng về lâu dài sẽ nảy sinh vô số vấn đề khác rất phiền phức.

Việc bày bể cá trong phòng ngủ, về lâu dài sẽ làm tăng khí ẩm. Đặc biệt đối với các gia đình sống ở vùng khí hậu ẩm, độ ẩm bên ngoài đã rất cao, nếu đặt thêm bể cá trong phòng ngủ thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi ngủ, thậm chí nhiều góc và tường còn có nguy cơ bị nấm mốc.

Không chỉ vậy, nhiều loài cá cần máy bơm oxy để sống, và tiếng ồn vào ban đêm là không thể tránh khỏi, việc này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Xem ngay:  Cách tận dụng vỏ chanh cực kỳ hiệu quả

Đọc thêm:

http://dochoighephinh.com/cach-tri-tham-moi-tai-nha/
3. Không nên đặt quá nhiều cây xanh

Chúng ta đều biết rằng cây xanh có tác dụng làm sạch không khí và tiếp thụ carbon dioxide, song song làm đẹp môi trường. Yêu thích cây xanh quả là một thú vui tốt, nhưng tôi khuyên bạn không nên đặt nó trong phòng ngủ.

Vào ban đêm, quá trình hô hấp của cây sẽ lấy oxy của không khí trong phòng và thải ra rất nhiều CO2

vì thế về căn bản, nếu đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ, hay đóng cửa kín thì không khí trong phòng sẽ bị thiếu khí để hô hấp, nên người ngủ có thể bị ngạt hơi.

Ngoài ra, trồng cây xanh cũng cần phải nghiên cứu rất nhiều. phải bạn dùng đất không tốt, sẽ dễ sản sinh ra nhiều loại côn trùng vi khuẩn có hại, đừng xem thường.

4. Đồ chơi nhồi bông

Con gái thường rất thích mua thật nhiều thú nhồi bông bày đầy lên trên giường, cảm giác bản thân như một nàng công chúa đang sống trong xứ sở thần tiên, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm thế!

Tuy ngoại hình của đồ chơi nhồi bông rất dễ thương, nhưng nó được tạo thành từ các sợi khác nhau, có thể sản sinh ra formaldehyde. Khí formaldehyde quá nhiều có thể gây bỏng mũi, bỏng mắt, hệ hô hấp, gây nhảy mũi, đau cổ, co thanh quản, viêm phế quản và viêm phổi. Formaldehyde cũng có thể gây viêm da hoặc dị ứng da. Theo tổ chức y tế thế giới, con người bị hiểm nhất khi xúc tiếp với formaldehyde qua đường hô hấp. Hơn nữa, nhiều người không thẳng thớm làm sạch thú nhồi bông, thời gian dài có thể sẽ có vi khuẩn và ve.

Do đó, chúng ta phải cẩn trọng, không phải lúc nào cũng có thể tùy tiện bày vẽ đồ vật vào phòng ngủ. đồng thời, hãy tập cho mình lề thói thu dọn phòng ngủ ngay để bảo vệ sức khỏe gia đình.


Xem thêm:

http://suckhoevatamly.com/cac-trieu-chung-cua-benh-huyet-ap-cao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *