7 Thói quen xấu có thể làm giảm khả năng phát triển trí não của con trẻ

7 Thói quen xấu có thể làm giảm khả năng phát triển trí não của con trẻ

Đối với trẻ mỏ, phần não bộ chưa được phát triển toàn diện nên những nếp xấu tác động từ môi trường xung quanh sẽ làm ảnh hưởng và có thể gây hại cho trẻ nếu mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu về 7 nếp xấu có thể gây hại não bộ nhiều trẻ thơ mắc phải nhé!

1. Ăn, uống quá nhiều đồ ngọt

Nếu trẻ có lề thói thẳng thớm ăn, uống nhiều đồ ngọt có thể làm thương tổn não bộ. Vì trong tuổi phát triển trẻ mỏ cần rất nhiều protein và chất béo lành mạnh để tương trợ não và hệ thần kinh. Mà đồ ngọt nếu ăn quá nhiều sẽ làm thiếu lượng canxi cần thiết cho thân của trẻ để răng và xương chắc khỏe.

Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu thân tiêu thụ nhiều đường fructose thì có thể làm cơ thể bé kháng insulin, làm giảm chức năng não và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí óc của trẻ. Ăn, uống đồ ngọt nhiều cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già, suy giảm trí tưởng trầm trọng.
Ăn, uống quá nhiều đồ ngọt2. phong thái ở không đúng

Có rất nhiều trẻ tự tạo cho mình những phong độ sai khi làm bài tập, đọc sách, xem tivi hay đi, đứng trong quá trình sinh hoạt. Điều này làm ảnh hưởng đến thị lực và cột sống của bé nếu giữ lề thói này trong thời gian dài.

Nếu để cột sống cong trong thời kì dài sẽ dẫn đến tình trạng chèn lấn các dây tâm thần cột sống và mạch máu khiến máu không lưu thông, liệt dây thần kinh, đau mỏi vai gáy,… hoặc làm ảnh hưởng đến ý thức của bé tạo cho bé cơn khó chịu, cáu gắt với mọi người.

Để điều chỉnh được phong thái đúng và chuẩn cho bé thì phụ huynh cần để ý quan sát và chỉnh sửa cho bé kịp thời. Hoặc bạn có thể nhờ sự viện trợ từ những vật dụng như bàn, ghế có chức năng điều chỉnh tư thế để trẻ tự giác ngồi đúng tư thế hơn.

Xem ngay:  Trẻ em mắc các loại bệnh sau đây thì không nên đi bơi


3. Thiếu ngủ

trẻ con ngày nay rất dễ gặp tình trạng thiếu ngủ bởi thời khóa biểu sinh hoạt phân bố không đồng đều. thời kì học của bé bắt đầu từ sáng sớm, còn thời gian bé sẽ đi học thêm nhiều thứ bên ngoài, cùng đó là sự phân tâm do tác động từ màn hình và các sức ép khác bên ngoài đã khiến bé rơi vào thể thiếu ngủ.

Theo một nghiên cứu được miêu tả tại Hội nghị và Triển lãm nhà nước năm 2019 của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) ở New Orleans thì việc trẻ em thiếu ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do đó, phụ huynh cần phân bố thời gian biểu sinh hoạt cho trẻ hợp lý và có chế độ ngơi nghỉ cho bé hiệp để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.


Đọc thêm:

http://suckhoesinhsanonline.net/cach-khu-mui-hoi-co-the-hieu-qua-nhat/
Thiếu ngủ4. Thích trùm chăn ngủ

Rất nhiều con nít có lề thói trùm chăn khi đi ngủ, nhưng thói quen này là một trong những căn do gây tổn thương não bộ. Khi trùm chăn ngủ, lượng không khí qua miệng và mũi sẽ bị hạn chế, dẫn đến hiện tượng não bộ không nhận đủ không khí để hoạt động.

lề thói này còn làm cho bộ phận hô hấp không được lưu thông, lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hô hấp gây ra các bệnh hệ trọng đến đường hô hấp. Ngoài ra, nếp này cũng dẫn đến tình trạng thiếu oxy lên não làm trẻ lơ mơ, kém tụ tập.


5. Bỏ bữa ăn sáng

Bữa ăn sáng được xem là bữa ăn quan yếu nhất trong ngày, vì chưng bữa ăn này sẽ cung cấp năng lượng và quyết định đến tinh thần làm việc rất lớn trong một ngày dài. Nếu cho trẻ bỏ bữa ăn sáng thì thân của trẻ sẽ bị thiếu hụt lượng đường huyết trong máu, não bộ suy giảm, hạn chế hoạt động trong ngày.

Trong bữa sáng, phụ huynh nên cung cấp cho trẻ những thực phẩm giàu protein để cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào để học tập và hoạt động vui chơi. Như vậy trẻ mới được sáng láng, sáng láng hơn trong giờ học và năng động, sáng tạo hơn trong các bộ môn.6. Lười chơi các trò chơi về tư duy

trẻ em cần được phát triển tư duy thông qua các trò chơi vận động não bộ. Như vậy, não bộ của trẻ mới linh hoạt và sáng tạo được. Nếu trẻ không chịu vận động đầu óc, lười tư duy sẽ khiến cho tốc độ phản xạ suy yếu và trở nên chậm chạp hơn. Do đó, phụ huynh nên khuyến khích con mình chơi những trò chơi trí óc để đoàn luyện tư duy cho bé.
Lười chơi các trò chơi về tư duy7. Bị găng tay trong thời gian dài

ngày nay, rất nhiều phụ huynh có tư tưởng là con còn đang trong tuổi phát triển nên cho con đi học thêm nhiều bộ môn. Những hành động này đã tạo nên sự áp lực vô hình cho bé, khiến thời kì của bé bị hạn chế vui chơi, phát triển thể chất theo hướng tự nhiên và thu hẹp thời gian ngơi nghỉ của bé dẫn đến kết quả học tập bị giảm sút và gây ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ.


Chi tiết tại:

http://hoichoamthuc.net/cach-lam-mon-nuong-bang-noi-chien-khong-dau/


 

More From Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *